Hướng dẫn lựa chọn nhanh khi mua màn hình chơi game 2021 – Màn hình giá rẻ ở Vũng Tàu

Đối với một game thủ, đặc biệt là các game thủ chuyên nghiệp, ngoài việc sở hữu một hệ thống PC khủng để có thể chơi tốt các tựa game nặng thì không thể thiếu một chiếc màn hình chất lượng. Chẳng hạn game thủ nổi tiếng Faker luôn lựa chọn một màn hình chơi game đỉnh, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chơi game và “đôi mắt” của anh ấy. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn (game thủ) top 5 màn hình chơi game tốt nhất đầu năm 2021 để tham khảo. Trước khi đi vào từng màn hình chi tiết, mọi người nên đọc qua vài gợi ý, điều này sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Hướng dẫn lựa chọn nhanh khi mua màn hình chơi game 2021 – Màn hình giá rẻ ở Vũng Tàu

Màn hình Asus Rog Strix
Màn hình Asus Rog Strix – Màn hình giá rẻ ở Vũng Tàu

Tần số quét Màn hình giá rẻ ở Vũng Tàu

Tần số quét cao hơn tự nhiên là tốt hơn nhưng hầu hết thường có lợi trong các vấn đề liên quan đến các tựa game. Nếu game thủ có ý muốn nâng cao khả năng trải nghiệm, FPS tăng cao hơn trong các tựa game trực tuyến, chẳng hạn như Counter-Strike: Global Offensive, lúc này các game thủ nên có kế hoạch nâng cấp lên màn hình tần số quét 120 Hz hoặc cao hơn. Hầu hết các game thủ có thứ hạng cao trên thế giới đều sử dụng các màn hình như vậy. Trong thực tế, những loại màn hình có tần số quét cao giúp nâng cao kinh nghiệm và trải nghiệm tốt hơn. Phổ biến hiện tại là các màn hình có tần số quét 144 Hz. Đối với với các màn hình có tần số quét 240 Hz hay 360Hz chỉ dành cho các game thủ chuyên nghiệp hoặc những người đam mê công nghệ.

Tốc độ phản hồi Màn hình giá rẻ ở Vũng Tàu

Với game thủ, phản xạ nhanh nhất có thể trong từng mili-giây có thể quyết định số phận cả trận đấu. Vì vậy bạn hãy chọn những mẫu màn hình có tốc độ phản hồi càng thấp cáng tốt.

Công nghệ đồng bộ hóa Màn hình giá rẻ ở Vũng Tàu

AMD FreeSync ngăn các khung hình hiển thị trên màn hình khỏi bị xé hình. This nghệ thuật chỉ hoạt động trong một phạm vi trong công cụ quét tần số. Trong nhiều trường hợp, khi tốc độ khung hình trong các tựa game giảm xuống dưới 48 FPS, FreeSync sẽ ngừng hoạt động.

AMD Enhanced Sync là công nghệ bổ sung độc đáo cho FreeSync hoặc FreeSync 2 HDR. Tóm tắt lại, nó ngăn việc xé hình khi FPS trong các trò chơi vượt quá khả năng quét tần số mà màn hình cho phép (ví dụ: 180 FPS trên màn hình 165 Hz).

NVIDIA G-SYNC  là công nghệ giúp đồng bộ hóa tần số quét màn hình với khung hình tốc độ của thẻ đồ họa để cải thiện hiệu suất trong các tựa game.

Kích thước Màn hình giá rẻ ở Vũng Tàu

Màn hình kích thước chơi game cũng khá quan trọng, nhưng với mỗi tựa game khác nhau thì màn hình kích thước được khuyến nghị sẽ khác nhau.

Như khi chơi những tựa game FPS, thì kích thước màn hình khuyến nghị thường là 24 inch – 27 inch (tùy cách ngồi) chuẩn thi đấu được các lựa chọn hiện tại là 25 inch 240Hz …

Tỉ lệ màn hình Màn hình giá rẻ ở Vũng Tàu

– Các màn hình có tỉ lệ 16: 9, đây là tỉ lệ màn hình tiêu chuẩn ngày nay (phổ biến nhất). Độ phân giải của màn hình này trải dài nhiều loại, trong đó bao gồm v: 1280 x 720 (HD Ready), 1920 x 1080 (Full HD), 2560 x 1440 (Quad HD), 3840 x 2160 (Ultra HD 4K ), 5120 x 2880 (5K), 7680 x 4320 (8K).

– Các màn hình có tỉ lệ 16:10 ngày nay không phổ biến lắm, mặc dù nó có ích trong công việc văn phòng, nhờ chiều cao của màn hình, nhưng như thế là không đủ hấp dẫn người dùng đặc biệt là các game thủ.

– Tỉ lệ 21: 9, đây là loại tỉ lệ thường thấy ở các màn hình ultrawide rất phù hợp để giải trí bởi vì nó có thể cho người dùng nhiều lợi ích. Ví dụ, trong tựa game Fortnite, game thủ có thể nhìn thấy đối thủ nhiều hơn so với các sản phẩm màn hình có tỉ lệ 16: 9.

– 32: 9 thậm chí còn rộng hơn ultrawide 21: 9, do đó tên của nó – super ultrawide. Về cơ bản, nó bao gồm hai màn hình 16: 9 cạnh nhau.

Các loại Panel Màn hình giá rẻ ở Vũng Tàu

IPS (PLS, AHVA, AH-IPS) Màn hình giá rẻ ở Vũng Tàu

+ tái tạo màu sắc tốt nhất

+ góc nhìn tốt nhất

– Hở sáng

– Thường là giá cao nhất

Nhìn chung chất lượng hình ảnh tốt nhất, vì vậy thật tuyệt vời khi chỉnh sửa hình ảnh. Mặc dù điều này có thể hơi khó hiểu, nhưng AHVA là bảng điều khiển loại IPS.

VA (MVA, PVA, WVA) Màn hình giá rẻ ở Vũng Tàu

+ tương phản tốt nhất

+ Ít bị hở sáng

+ Tài tạo màu tốt

+ góc nhìn tốt

– Nhược điểm: các vật thể chuyển động nhanh để chuyển lại một bóng ma nhỏ)

Nhìn chung, panel VA thích hợp cho các ứng dụng giải trí, multimedia.

TN Màn hình giá rẻ ở Vũng Tàu

+ Thời gian phản hồi tốt nhất

+ Đạt mức tần số quét cao với chi phí rẻ

– Góc nhìn kém

– Khả năng tái tạo màu

Cuối cùng, hình ảnh không phải là mạnh nhất của bảng điều khiển TN, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không phải là tốt nhất .

Kết luận – Màn hình giá rẻ ở Vũng Tàu

Ở trên là Hướng dẫn lựa chọn nhanh khi mua màn hình chơi game 2021 mà Vcom Vũng Tàu lựa chọn. Hi vọng, qua bài viết này các bạn game thủ sẽ có thêm cho mình những lựa chọn chất lượng về màn hình chơi game. Nếu như các bạn có vấn đề gì cần giải đáp khi lựa chọn màn hình giá rẻ ở Vũng Tàu chơi game thì hãy comment xuống phía dưới bài viết nhé, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất có thể. Chúc bạn sẽ lựa chọn cho mình được một chiếc màn hình phù hợp.

Xem thêm:

THÔNG TIN LIÊN HỆ Máy tính Vcom – Camera Vcom

Công ty TNHH TM-DỊCH VỤ  TIN HỌC VIỄN THÔNG Vcom Vũng tàu – Laptop Vcom

  •  Đ/C: 339 Thống Nhất Mới – Phường 8 – Thành Phố Vũng Tàu – Bà Rịa – Vũng Tàu
  •  Phone : 0995 095 959
  •  Email : vcomvungtau@gmail.com
  •  Website: vcomvungtau.com

Tham khảo các dịch vụ tài khoản số tại :  zotech.com.vn

 

Contact Me on Zalo
0907 955 003